Du lịch Hàn Quốc tự túc xin visa có dễ không?

Lượt xem: 1525
Ngày đăng: 12-01-2019

Visa là một trong những thứ không thể trong mỗi hành trình khám phá đất nước. Đặc biệt, với những yêu thích khám phá “xứ sở kim chi” thì giờ đây việc xin visa đến Hàn Quốc du lịch là chuyện vô cùng dễ dàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết xin visa Hàn Quốc có dễ không thì hãy cùng Ura Travel xem qua bài viết dưới đây nhé!

CNDL-Du-lịch-Hàn-Quốc-tự-túc-xin-visa-có-dễ-không-1-1-700x524.jpg

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa

Hầu hết tất cả các giấy tờ cần thiết khi muốn xin visa Hàn Quốc đều phải thông qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và phải được công chứng.

 • Đơn xin visa: Với việc xin visa bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu là một thứ vô cùng quan trọng để bạn có thể đi làm các thủ tục khác. Chính vì thế để làm được visa phải còn hạn trên 6 tháng.
 • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân, 2 ảnh thẻ phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. (Lưu ý: Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, và kích cỡ không đúng quy định)
 • Riêng với trẻ em bạn nên nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng mình quan hệ gia đình.

CNDL-Du-lịch-Hàn-Quốc-tự-túc-xin-visa-có-dễ-không-2-700x467.jpg

Bên cạnh những giấy tờ tùy thân, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Để có thể thành công cho việc xin visa để có chuyến du lịch tự túc ở xứ sở kim chi. Bạn nên chuẩn bị lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng anh (không cần công chứng). Xác nhận vé máy bay khứ hồi (Nếu trường hợp bạn chưa kịp mua vé máy bay, bạn có thể lấy mã code vé chưa cần thanh toán để được xác nhận). Ngoài ra, bạn nên xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

CNDL-Du-lịch-Hàn-Quốc-tự-túc-xin-visa-có-dễ-không-3-700x466.jpg

 • Chứng minh tài chính: Bạn nên có sổ tiets kiệm 5000 USD gửi trên 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ cùng 2 sổ photo tiết kiệm.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty, đơn xin nghỉ phép…

 

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính

Những trường hợp chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc như: Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc; Nhân viên các doanh nghiệp, công chức nhà nước; đối tượng hoạt ddoognj trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, người có chuyên môn tay nghề cao; đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại  học, cao đẳng Hàn Quốc; đối tượng nhà báo, người sản xuất chương trình của cơ quan truyền thông…

CNDL-Du-lịch-Hàn-Quốc-tự-túc-xin-visa-có-dễ-không-4-700x466.jpg

 

Các trường hợp được miễn visa

Bên cạnh đó, nếu bạn nằm trong những đối tượng sau thì bạn không cần visa như:

 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC.
 • Công dân các quốc tịch như Mỹ, Brunei … nếu dưới 30 ngày; Hong Kong, Nhật bản , Australia.. nếu đi trong khoảng 90 ngày và Canada nếu đi khoảng 6 tháng.

 

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

 • Nếu bạn có muốn đến đại sứ quán Hàn Quốc để làm visa thì nên đến trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, riêng buổi chiều dành cho các công ty du lịch.
 • Bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng  và đến đúng giờ xếp hàng nếu đến quá trễ thì sẽ không làm được bởi người xin visa Hàn Quốc rất đông.
 • Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày. Tuy nhiên số ngày có thể thay đổi tùy theo sự quyết định của Đại sứ quán Hàn Quốc thường khoảng 15 ngày. Đặc biệt, với những ai có sổ hộ khẩu thuộc 3 tỉnh, thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM thì bạn sẽ chỉ cần phải làm visa một lần được sử dụng trong vòng 5 năm không giới hạn chuyến bay và mỗi lần bay được lưu trú ở Hàn Quốc lên đến 30 ngày.
 • Trường hợp nếu bạn không đậu visa thì bạn sẽ được đại sứ quán trả lại giấy tờ và hộ chiếu.
 • Nếu bạn đậu visa thì trong khoảng 8 – 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ thì bạn sẽ nhận được đô la với lệ phí thu là 20 USD nếu đi dưới 90 ngày.

CNDL-Du-lịch-Hàn-Quốc-tự-túc-xin-visa-có-dễ-không-5-700x467.jpg

Việc xin Visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc không khó và nếu muốn visa của bạn được Đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhất  thì tốt nhất bạn nên  chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin và điền vào những thông tin bạn có. Nếu chỉ với một thông tin không chính xác, sai lệch thì sẽ khiến bạn không đậu visa đâu đấy nhé!

 

Nếu bạn thấy việc đi xin visa khó khăn và tốn nhiều thời gian thì hãy truy cập trang web: uratravel.com để được nhân viên hỗ trợ làm visa cho nhanh gọn nhé.